Giò me ngon- Chọn sao cho đúng.

Giò me vốn là một đặc sản xứ Nghệ, là một nét văn hóa ẩm thực mà nhắc đến ẩm thực xứ Nghệ, thì phải nhắc đến giò me.

 

Đặc trưng của giò me khiến nó nổi bật đó chính là cách làm rất khác biệt so với các loại giò khác. Thịt bê, thành phần chính của giò me không được xay nhuyễn như các loại giò khác mà được cắt miếng vuông vức, xếp lớp và nén chặt. sau đó  được hấp 6 tiếng để khúc giò giữ nguyên được vị ngọt và mùi thơm đặc trưng của thịt bê. Làm sao để biết thế nào là một khúc giò me ngon?

Thật ra, chỉ cần tinh ý một chút là bạn có thể phân biệt ngay được. Về vẻ bề ngoài, khúc giò me ngon khi cắt ra phải đảm bảo có đủ 2 phần. Phần bị xay nhuyễn phủ một lớp mỏng trong suốt, hơi ngả ánh kim ở bên ngoài và phần nhân màu hồng nhạt có xen lẫn chút trắng của gân. Còn khi thưởng thức, miếng giò thoang thoảng mùi thơm của thịt bê, của thảo quả, hạt gấc và xen lẫn chút hương nồng của hạt tiêu đen. Đưa miếng giò được cắt lát mỏng vào trong miệng, vị giác sẽ được xâm chiếm bởi vị ngọt thịt bê tươi pha chút cay thơm của gia vị, phần bì như tan ra trong miệng còn phần nhân thịt mềm, không quá khô, không bị vỡ vụn và còn lưu lại dư vị sau khi thưởng thức.

Tết đã gần về, để làm phong phú thêm bữa ăn ngày Tết, để thêm lựa chọn khi bạn đến chơi nhà, các mẹ, các bà có thể để sẵn trong tủ một cây giò me, đảm bảo rằng khách ăn một lần mà sẽ nhớ mãi không thôi!.
 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!