Chia sẻ cùng bạn cách chọn Giò me ngon

Giò me (Giò bê) hấp là món ăn được ưa chuộng tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận trong mấy năm gần đây, cùng xếp vào họ hàng nhà Giò nhưng Giò me lại có hương vị và cách làm khác so với các loại giò đã quen thuộc trên thị trường như giò gà, giò bò, giò lụa, giò đà điểu…

Giò me được chế biến từ thịt bê tảng chứ không xay nhuyễn thịt như các loại giò truyền thống, giò được gói xong cho vào nồi hấp 6 tiếng để giữ nguyên được vị ngọt và mùi thơm đặc trưng của thịt. Giò me khi sử dụng thái lát vừa miếng, ăn cùng với tương ớt thì sẽ cảm nhận được vị ngon và cay nồng ấm tăng thêm hương vị hấp dẫn.


Phân biệt giò me ngon:

Giò me ngon khi giữ được mùi thơm đặc trưng của thịt bê hòa quyện với gia vị đặc biệt có thơm của tiêu, thảo quả và hạt gấc ( tên địa phương gọi là Hạt ngức).

Miếng giò ngon khi thái ra có mầu hồng nhạt đặc trưng của thịt bê, bên ngoài có lớp gân trong. Khi ăn thịt mềm, thơm không khô, không vỡ vụn.

Tuyệt vời hơn khi có cốc bia lạnh bên cạnh đĩa giò me trong những ngày nắng nóng. 

Những chia sẻ trên đây của Giò me Canh_than hi vọng sẽ giúp bạn chọn lựa được những cây giò thơm ngon nhất cho gia đình và người thân.

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!